back to: Desserts Recipes

Bánh Trung Thu làm từ Trái Kiwi Zespri Xanh và Zespri SunGold

Nguyên liệu cho nhân bánh trung thu

  • 250g đường xay
  • 1 trái Kiwi Zespri Xanh
  • 1 trái Kiwi Zespri SunGold
  • 100g đường glucose dạng lỏng

Nguyên liệu cho vỏ bánh trung thu

  • 5g bột gạo nếp
  • 100g tinh bột lúa mì
  • 150g nước
  • 50g dầu trộn xà lách

Dụng cụ

  • Khuôn bánh trung thu
  • Bát tô
  • Dao
  • Dụng cụ cán bột

Công thức từ Bếp trưởng Dong Wei

Bánh Trung Thu làm từ Trái Kiwi Zespri Xanh và Zespri SunGold

Hướng dẫn

  1. Thái hạt lựu các trái Kiwi Zespri và trộn đều cùng đường glucose lỏng, và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng sau này.

  2. Rây hỗn hợp bột gạo nếp và tinh bột lúa mì vào nước và trộn đều, nhào thành bột nhão. Bọc bột đã nhào vào màng ni-lông và để bột nghỉ trong 15 phút.

  3. Chuẩn bị khuôn và quét đều lên bề mặt khuôn một lớp dầu trộn xà lách không mùi vị.

  4. Ấn bột đã nhào vào khuôn sao cho bột phủ toàn bộ đáy khuôn và các cạnh xung quanh, cho nhân kiwi vào giữa và thêm một lớp bột đã nhào cuối cùng lên trên. Ấn chặt vào khuôn.

  5. Bỏ bánh trung thu ra khỏi khuôn và để vào tủ lạnh trong vòng 10 phút trước khi đem ra thưởng thức.