back to: Main Courses Recipes

Bít tết cá hồi xanh

Nguyên liệu

  • 2 – 3 quả kiwi Zespri® Xanh Hữu Cơ
  • 400 g (12 oz) thịt cá hồi hữu cơ phi lê
  • 1 quả ớt nhỏ, lọc bỏ hạt và thái hạt lựu
  • 1 muỗng canh (15 ml) giấm táo
  • 1 muỗng cà phê (5 ml) xi rô trái cây hoặc mật ong
  • 1 muỗng canh (15 ml) dầu oliu

Sốt

  • 2 muỗng canh (30 ml) dầu oliu
  • 2 muỗng canh (30 ml) giấm táo
  • 1 muỗng cà phê (5 ml) xi rô trái cây hoặc mật ong
  • Một ít tiêu đen để tạo hương vị

Khẩu phần dùng cho: 4 người

Thời gian chuẩn bị
3 phút

Thời gian nấu
15 phút cộng với 30 phút ướp cá

Green Supreme

Hướng dẫn cách làm

  1. Cá hồi lọc bỏ xương và da, cắt thành từng khối khoảng 3 cm. Cho vào trong một cái tô với ớt, giấm táo và xi rô trái cây hoặc mật ong. Ướp khỏang 30 phút. Trong lúc chờ đợi, lột vỏ và thái lát các quả kiwi Zespri® Xanh Hữu Cơ.

  2. Đun nóng dầu trong chảo không dính và xào các khối cá hồi trong khoảng 2 đến 3 phút cho đến khi vừa chín.

  3. Để sắp xếp cho 4 người ăn, sắp rau cải xoong hoặc xà lách xanh vào giữa 4 đĩa. Đặt lên trên là cá hồi và quả kiwi trang trí

  4. Trộn các thành phần nguyên liệu của sốt và sau đó rưới đều lên trên mặt. Trang trí thêm với hạt tiêu đen nếu thích.