green-vs-gold-masthead.jpg

Kỳ Tài Thách Đấu: Kiwi Xanh vs. Kiwi Vàng

  • Bạn biết chưa?

Kiwi Vàng và Kiwi Xanh loại nào tốt hơn?

Vitamin C. Vitamin E. Vitamin B9. Kali. Chất xơ. Chất điện giải. Kiwi Zespri có tất cả các vitamin, khoáng chất này, và còn nhiều chất dinh dưỡng khác. Điều này giúp cho Kiwi Zespri trở thành nguồn dinh dưỡng vừa ngon vừa bổ dưỡng cho chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Mặc dù Kiwi Xanh có mặt trên thị trường từ lâu và đã trở nên vô cùng phổ biến đối với người tiêu dùng, nhưng hãy thử đặt Kiwi Xanh lên "bàn cân" cùng với người anh em họ hàng Kiwi Vàng để khám phá những sự thật thú vị!

 

Hình dáng.

Nhìn bên ngoài, bạn sẽ thấy một sự khác biệt khá rõ ràng giữa Kiwi Xanh và Kiwi Vàng. Kiwi Xanh có vỏ màu nâu mờ và hình bầu dục. Trái Kiwi Vàng, ngược lại, có lớp vỏ mịn màng, không có lông, màu nâu vàng.

Sau khi cắt làm đôi, phần thịt bên trong mới chính là điểm khác biệt rõ rệt. Kiwi Xanh có phần thịt màu xanh với hạt đen. Trong khi đó, thịt của Kiwi Vàng có màu vàng rực rỡ với lõi nhỏ hơn và ít hạt hơn.

 

Mùi vị.

Zespri rất chú trọng việc nghiên cứu, phát triển hương vị sản phẩm, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ được thưởng thức Kiwi ngon nhất cho dù bạn chọn loại Zespri nào! Kiwi Xanh có hương vị tươi mát, ngọt thanh. Kiwi Vàng Zespri có hương vị hoàn toàn khác so với Kiwi Xanh. Kiwi Vàng Zespri, dòng sản phẩm độc quyền của Zespri, có hương vị ngọt ngào của trái cây vùng nhiệt đới. Một số người nhận xét rằng vị của Kiwi Vàng Zespri là sự hòa quyện tinh tế giữa hương vị của xoài và dâu tây. Cắt làm đôi và múc thịt bằng thìa là một trong những cách dễ nhất để thưởng thức chúng. Kiwi Vàng không có lông nên nhiều người ăn luôn cả phần vỏ như ăn táo hoặc mận.

Chỉ duy nhất Kiwi Vàng Zespri có hương vị nhiệt đới ngọt ngào và lớp vỏ ngoài mịn màng, không có lông.

 

Làm chín và bảo quản

Kiwi Vàng Zespri thường chín và sẵn sàng để ăn khi bạn mua và quả càng mềm thì càng ngọt. Kiwi Xanh Zespri có thể cứng hơn khi mua, vì vậy cần bảo quản ở nhiệt độ phòng để làm chín. Một quả Kiwi chín sẽ hơi lõm vào khi ấn nhẹ như quả đào hoặc quả bơ. Khi Kiwi đã chín, có thể bảo quản trong tủ lạnh - khoảng một tuần đối với Kiwi Xanh và khoảng 2 tuần đối với Kiwi Vàng.

Để làm chậm quá trình chín của Kiwi, chỉ cần giữ Kiwi Xanh hoặc Vàng trong tủ lạnh, tách biệt với các loại trái cây khác. Nếu bạn cần đẩy nhanh quá trình chín, bảo quản Kiwi ở nhiệt độ phòng, trong một túi giấy chung với các loại trái cây khác - như chuối hoặc táo.

 

Lợi ích dinh dưỡng

Về lợi ích dinh dưỡng, Kiwi Xanh và Kiwi Vàng có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều chứa đầy đủ vitamin và dưỡng chất, đây chính là lí do vì sao Kiwi Zespri trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ giàu dinh dưỡng. Cả Kiwi Xanh Zespri và Kiwi Vàng Zespri đều không có chất béo, không có Cholesterol và không có Natri. Kiwi có cả hai chỉ số Glycemia thấp và là thực phẩm FODMAP thấp.
Cả Kiwi Xanh và Kiwi Vàng của Zespri đều là những loại trái cây bổ dưỡng nhất, bên cạnh một số khác biệt nhỏ về dinh dưỡng:
Lượng Ca-lo thấp. Một khẩu phần (hai quả Kiwi) của Kiwi Xanh có 90 ca-lo, Kiwi Vàng có 110 ca-lo.
Vitamin B9.Cả hai đều là nguồn cung cấp vitamin B9.
Vitamin C. Kiwi Xanh Zespri là một nguồn vitamin C tuyệt vời, cung cấp đầy đủ vitamin C cho cả một ngày.Kiwi Vàng Zespri thậm chí còn có nhiều Vitamin C hơn Kiwi Xanh.
Chất xơ. Cả hai đều là một trong những loại trái cây hiếm hoi chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan với hàm lượng không hề kém cạnh khi so sánh với yến mạch và rau quả như cải bi xen!

Sự khác biệt giữa Kiwi Xanh và Kiwi Vàng là một câu chuyện dài tập mà nếu chỉ nghe kể đơn thuần thì bạn không thể nào cảm nhận trọn vẹn. Hãy bước vào câu chuyện và tự mình trải nghiệm những khác biệt này nhé!

Làm quen với anh em nhà Kiwi Zespri tại đây!