ĂN

Cut, Scoop & Enjoy

Gọt, xúc& thưỜng thức

Một trong những cách tuyệt vời nhất để thưởng thức quả Kiwi Zespri là cắt quả làm đôi

Cooking with Kiwifruit

Nấu ăn với
quả kiwi. . .

Khi sử dụng quả kiwi cho các món ăn nóng, hãy thêm quả vào lúc gần cuối, để quả sẽ giữ được màu sắc tươi sáng của mình.


Nếu bạn sử dụng quả kiwi tươi, không nấu cho món ăn có chứa một sản phẩm sữa hoặc gelatine, bạn cần ăn hết sớm ngay sau đó. Để bảo quản món ăn được lâu hơn, bạn cần phải nấu quả kiwi trước khi sử dụng nó.

HÃY TÌM HIỂU TẠI SAO »


CHỌN & BẢO QUẢN

How to choose

Hãy chọn những quả Kiwi Zespri tương đối chắc tay khi sờ vào, không có tì vết và lớp vỏ không bị mềm, có vết dập hoặc nhăn nheo.

KHÔNG BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH NẾU QUẢ KIWI CÒN QUÁ CỨNG

Bảo quản quả kiwi ở nhiệt độ phòng để đẩy nhanh quá trình làm chín. Quả kiwi càng mềm càng có vị ngọt hơn! Những quả kiwi đã chín tốt nhất nên được bảo quản trong tủ lạnh.

NẾU BẢO QUẢN Ở BÊN NGOÀI

Một quả Kiwi Zespri còn cứng được bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ mất khoảng 2-3 ngày để chín. Hãy nhớ để quả ở nơi tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

NẾU BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH

Quả Kiwi Zespri còn cứng được bảo quản trong tủ lạnh sẽ mất khoảng 5-7 ngày để chín hoàn toàn. Nếu bạn không muốn quả chín quá nhanh, hãy giữ quả kiwi tách xa khỏi táo và chuối.


LÀM CHÍN

QUẢ KIWI CÀNG MỀM CÀNG NGỌT HƠN

Bảo quản quả kiwi ở nhiệt độ phòng để đẩy nhanh quá trình làm chín. Quả kiwi càng mềm càng có vị ngọt hơn! Những quả kiwi đã chín tốt nhất nên được bảo quản trong tủ lạnh.

ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH LÀM CHÍN

Quá trình làm chín có thể được đẩy nhanh nếu để quả vào chung túi với táo và chuối.

KIỂM TRA XEM QUẢ ĐÃ CHÍN CHƯA

Một quả kiwi chín sẽ hơi lõm vào khi ấn nhẹ, và có thể ăn được ngay hoặc để bảo quản trong tủ lạnh thêm 7-10 ngày nữa.

ĐỪNG ĐỂ QUẢ CHÍN QUÁ

Quả Kiwi Zespri càng chín sẽ càng ngọt nhưng nếu để quá lâu, quả sẽ bị nẫu. Vì vậy tốt nhất là nên sử dụng quả trước khi quả trở nên quá mềm!


CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Vỏ quả kiwi có ăn được không?

Được. Bạn có thể ăn toàn bộ quả kiwi Zespri®, bao gồm cả vỏ. Hơn nữa, vỏ quả kiwi chứa rất nhiều chất xơ. Nếu bạn không quá quan tâm về những sợi lông trên quả Kiwi Zespri Green, chỉ đơn giản là chùi sơ qua chúng trước khi bạn ăn. Giống như với bất kỳ loại trái cây nào khác mà bạn ăn cả vỏ, hãy chắc chắn rằng trước tiên bạn sẽ rửa sạch vỏ quả Kiwi.

Liệu tôi có thể làm quả kiwi chín nhanh hơn không?

Thông thường, quả Kiwi Zespri Xanh có thể còn khá cứng khi bạn mua nó. Những quả kiwi chưa chín như vậy sẽ rất chua nên bạn cần giữ chúng ở nhiệt độ phòng và chúng sẽ tự chín trong một vài ngày. Bạn cũng có thể làm quả kiwi Zespri Xanh chín nhanh hơn bằng cách chứa chúng trong một túi giấy hoặc túi nhựa cùng với trái cây chín khác như chuối, táo, v.v. Trái cây chín có chứa khí ê-thy-len, một khí phát ra tự nhiên mà sẽ thúc đẩy làm nhanh quá trình chín. Đối với quả Kiwi Zespri Vàng thì thường là chúng đã sẵn sàng để ăn và không cần làm chín hơn nữa.

Bạn có thể sử dụng quả kiwi trong một sản phẩm của sữa hoặc với chất tạo thạch?

Có, nhưng nếu bạn sử dụng kiwi chưa được nấu chín trong một món ăn có chứa sản phẩm của sữa hoặc chất tạo thạch, bạn cần phải ăn rất sớm sau đó. Nếu bạn muốn có thể lưu trữ các món ăn này trong một thời gian lâu hơn, bạn cần phải nấu chín quả kiwi trước khi sử dụng nó để làm món ăn.

Tại sao quả Kiwi tươi và các sản phẩm của sữa không tương thích với nhau?

Quả Kiwi có chứa một loại en-zym đặc biệt được gọi là actinidin, mà sẽ làm chia tách và hòa tan chất đạm. Nếu bạn cho quả Kiwi vào các sản phẩm giàu chất đạm, nó bắt đầu phá vỡ các phân tử protêin. Điều này giải thích lý do tại sao món có sữa khi khuấy chung với quả kiwi của bạn chúng bắt đầu tách biệt nhau ra nếu bạn để nó quá lâu.

Mặt khác, tác dụng hòa tan chất đạm của en-zym ac-ti-ni-din trong quả kiwi cũng được dùng như một phương pháp tự nhiên để làm mềm thịt. Rất đơn giản, chỉ cần gọt vỏ quả kiwi và nghiền chúng, sau đó ướp lên các miếng thịt. Để trong 10 đến 15 phút, sau đó nhẹ nhàng cạo lớp kiwi này ra khỏi các miếng thịt. Các miếng thịt sẽ rất mềm và sẵn sàng để chiên, xào hoặc nướng.

Khi nào thì hương vị quả Kiwi đạt mức ngon nhất?

Tốt nhất là bạn nên mua quả kiwi Zespri Xanh khi chúng vẫn còn hơi cứng, và sau đó để chúng tự chín trong một thời gian. Sau đó nên cất giữ những quả kiwi đã chín này trong tủ lạnh, vì chúng sẽ có mùi vị ngon nhất khi được ướp lạnh.

Khi nào quả Kiwi thực sự chín?

Ấn nhẹ tay vào trái. Nếu bạn cảm thấy nó hơi mềm tay là nó đã chín và hương vị được ngon nhất. Quả kiwi Zespri Vàng thường mềm và có thể ăn được ngay khi bạn mua nó.