back to: Main Courses Recipes

Cà ri Ấn Korma với kiwi

Cà ri nguyên liệu

  • 2 quả kiwi Zespri® Xanh, gọt vỏ và nghiền
  • 1 muỗng canh dầu
  • 1 kg thịt bò bít tết, thái thành từng miếng vuông nhỏ
  • 1 túi 375g sốt Korma Indian Simmer*

Sữa chua ăn kèm nguyên liệu

  • 1 quả kiwi Zespri® Xanh, lột vỏ và thái thành từng miếng vuông nhỏ
  • ½ tách sữa chua thiên nhiên
  • ¼ tách dưa leo thái thành từng miếng vuông

Để ăn nguyên liệu

  • 1 tách gạo basmati
  • ¼ tách hạt điều
  • Rau mùi để trang trí

* Có thể tự làm sốt Korma Simmer (nếu không mua túi bán sẵn tại cửa hàng)

  • 2 củ hành tây cỡ vừa, lột vỏ và thái hạt lựu
  • 3 miếng đinh hương
  • 1 lá nguyệt quế
  • 1 tách nước
  • 1 muỗng canh hạt hạnh nhân
  • ¼ tách hạt điều
  • 3 muỗng canh dừa nạo sấy
  • ½ tách nước nóng
  • ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
  • 1 đến 1 muỗng cà phê rưỡi muối (để tạo hương vị)
  • ¾ muỗng cà phê Garam Masala**
  • 1 muỗng cà phê rưỡi nghệ
  • ½ muỗng cà phê thảo quả
  • ½ muỗng cà phê thì là
  • ⅓ tách dầu ăn
  • 2 muỗng canh bột cà chua
  • 2 muỗng canh đường vàng
  • 3 muỗng cà phê giấm vàng
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1 miếng gừng tươi cỡ 2,5 cm, lột vỏ và thái nhỏ
  • 4 tép tỏi, lột vỏ và thái nhỏ
  • 1 trái ớt đỏ dài khoảng 2,5 cm, cắt ra làm đôi, bỏ hết hạt
  • ** Garam Masala có bán tại khu vực gia vị ở các siêu thị lớn.

Khẩu phần dùng cho: 3 người

Korma Kiwi Curry

Hướng dẫn cách làm

  1. Đổ phân nửa số dầu ăn vào chảo và đun nóng

  2. Bỏ phân nửa bò vào chảo và phi. Sau đó bỏ ra và tiếp tục phi với phân nửa bò còn lại

  3. Sau đó cho tất cả vào trong 1 cái chảo nóng và bỏ phần quả kiwi Zespri® Xanh đã nghiền vào

  4. Tăng nhiệt độ và nấu khoảng 2 đến 3 phút, xào đều tay trong suốt thời gian này.

  5. Cho thêm vào sốt Korma Indian Simmer*, xào đều tay và giảm lửa. Đậy nắp lại và để sôi 30 đến 40 phút hoặc cho đến khi thấy thịt chín. Đừng nấu chín quá.

  6. Trong lúc này, hãy chuẩn bị phần sữa chua ăn kèm bên trên. Trộn 3 loại nguyên liệu lại với nhau/p>

  7. InĐồng thời, hãy nấu cơm và để khô nước. Món này nên ăn ngay sau khi chế biến với các phần ăn kèm dọn ra những tô nhỏ khác.

* Sốt Simmer có bán tại các siêu thị lớn, nhưng nếu không muốn mua thì bạn cũng có thể tự làm theo công thức bên dưới:

* Có thể tự làm sốt Korma Simmer (nếu không mua túi bán sẵn tại cửa hàng)

  1. Cho 4 loại nguyên liệu trên vào một cái chảo làm sốt nhỏ. Nấu và đậy nắp cho đến khi hành tây trong sốt mềm. Bỏ đinh hương và lá nguyệt quế ra một bên để ngâm nước nóng

  2. Sau đó cho phần đinh và nguyệt quế này vào trong chảo sốt luôn.

  3. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào trong chảo sốt.

  4. Thêm các loại hạt đã ngâm và dừa vào

  5. Cho lửa nhỏ và đun khoảng 8 đến 10 phút, khuấy đều tay trong suốt thời gian. Sau đó để ra ngoài cho nguội.

  6. Cho hỗn hợp sốt này vào máy xay và nghiền chúng cho mịn

  7. Đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh (hoặc làm lạnh bằng cách khác nếu cần)

Lưu ý: Có thể làm sốt này trước 1 đến 2 ngày trước khi sử dụng