back to: Desserts Recipes

Mứt kiwi Zespri® thiên nhiên

Nguyên liệu

  • 4 – 6 quả kiwi Zespri®Xanh (khoảng 560 g)
  • 4 muỗng canh (60 ml) nước cốt chanh
  • 250g đường tinh luyện
  • 1 muỗng cà phê bột làm đông đặc

Developed exclusively for Zespri by popular Malaysian chef Rohani Jelani

Natural Zespri® Kiwifruit Jam

Hướng dẫn cách làm

  1. Gọt vỏ các quả kiwi, cắt dọc làm tư, thái lát mỗi lát dày khoảng 1 cm. Cho vào chảo loại đáy sâu. Thêm vào nước cốt chanh vào.

  2. Cho đường và bột làm đông đặc vào mộttô nhỏ và trộn đều cho đến khi hòa lẫn đều vào nhau, sau đó đổ vào chảo kiwi. Đem đun hỗn hợp và khuấy đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn vàphần nước bốc hơi để hỗn hợp sệt lại (khoảng 15 phút). Mứt cần phải đặc sệt lại.

  3. Để nguội và bảo quản trong hũ sạch, khô ráo. Cho vào tủ lạnh bạn có thể giữ được từ 1-2tuần.