back to: Desserts Recipes

Nước Dừa với Kiwi Zespri® SunGold

Nguyên liệu

  • 1 cốc Nước ấm
  • 1 muỗng canh Mật ong
  • 1 muỗng canh Bột nở
  • 2 1/2 cốc Bột mỳ thường
  • 1/2 muỗng cà phê Muối
  • 4 muỗng canh Dầu ôliu

Topping

  • 100g Sốt sô cô la
  • 1-2 trái Kiwi Zespri® Xanh
  • 1-2 trái Kiwi Zespri® SunGold
  • 1/3 cốc Cơm dừa bào sợi nướng
  • Hoa ăn được
  • Kẹo Sprinkles

Khẩu phần: 3-4 người
Thời gian chuẩn bị: 1 1/2 tiếng
Thời gian nướng: 15 phút

Cách làm

  1. Cho nước, mật ong, bột nở vào tô, trộn đều. Chờ 5 phút để bột nở bắt đầu hoạt động.

  2. Thêm bột mỳ, muối và dầu vào. Nhào hỗn hợp bột thật đều. Bọc màng nhựa và để hỗn hợp bột nở ra trong vòng 1 tiếng.

  3. Làm nóng trước lò nướng tới 160oC.

  4. Phủ dầu lên giấy nướng bánh, đặt hỗn hợp bột lên và dùng đầu ngón tay ấn đều để dàn thành một đế bánh lớn hoặc nhiều đế bánh nhỏ. Dùng dĩa chọc nhiều lỗ nhỏ trên bột bánh.

  5. Nướng đế bánh pizza trong 15 phút, hoặc tới khi đế bánh có màu vàng, bỏ ra khỏi lò nướng và để cho hơi nguội.

  6. Phết một lớp sốt sô cô la đều lên đế bánh pizza.

  7. Xếp Kiwi Zespri® Xanh, Kiwi Zespri® SunGold, dừa bào sợi, hoa ăn được và rắc kẹo Sprinkles lên trên.