back to: Main Courses Recipes

Rendang Gà với Kiwi Zespri® SunGold

Nguyên liệu A

  • 10g Gừng
  • 10g Giềng
  • 3 cây Xả
  • 5 củ Hành tím
  • 3 nhánh Tỏi
  • 15 trái Ớt khô
  • 80g Dầu ăn

Nguyên liệu B

  • 700g Thịt gà
  • 600g Nước cốt dừa
  • 130g Kerisik (Dừa bào sợi sấy, chiên vàng và xay nhuyễn)
  • 3 lá Lá chanh Kaffir (Chanh Thái), thái chỉ
  • 3 lá Lá nghệ, thái chỉ
  • 1/2 muỗng cà phê Muối
  • 1/2 muỗng cà phê Đường
  • 2 trái Kiwi Zespri® SunGold, thái hạt lựu

Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 1 tiếng

Zespri® SunGold Kiwifruit Chicken Rendang

Cách làm

  1. Cho Nguyên liệu A vào máy xay và xay nhuyễn.

  2. Đun nóng chảo và cho hỗn hợp nguyên liệu đã được xay nhuyễn vào đảo đều cho tới khi dậy mùi thơm, thêm thịt gà và nước cốt dừa vào.

  3. Đun nhỏ lửa trong 30 phút, thi thoảng đảo đều.

  4. Thêm Kerisik vào và đun cho tới khi nước sốt sánh lại.

  5. Thêm lá chanh thái và lá nghệ thái chỉ vào đun thêm 3 phút nữa.

  6. Nêm gia vị muối và đường cho vừa ăn.

  7. Thêm Kiwi Zespri® SunGold vào và đun thêm 3 phút nữa với lửa trung bình.

  8. Thưởng thức khi còn ấm.