back to: Main Courses Recipes

Cà-ri Vịt nấu cay với Kiwi Zespri®

Một món ăn quen thuộc của người Thái với hương vị cay đặc trưng Thái Lan kết hợp với thịt vịt mềm, đối lập với vị chua ngọt của Kiwi Zespri. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

Nguyên liệu

  • 2 quả Kiwi Zespri® Xanh, cắt thành miếng nhỏ (khoảng 1 chén)
  • 4 quả cà pháo
  • 40 gram thịt vịt bỏ da
  • 1.5 muỗng súp cà-ri cay (30 grams)
  • 1 chén bột ngũ cốc
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 10 gram đường phèn
  • 1 muỗng súp nước mắm
  • Ngò thơm/ ớt nhỏ cắt lát xéo trang trí

dùng cho 1 người

Spicy Zespri® Kiwifruit Curry with Skinless Duck

Cách làm

  1. Nấu nước sôi, sau đó cho bột cà-ri cay vào trộn đều.

  2. Cho thịt vịt vào nồi nước. Sau khi thịt chín cho cà tím vào và nêm nếm gia vị với muối, nước mắm và đường phèn.

  3. Tắt lửa. Cho Kiwi Zespri Xanh vào và rắc ngò lên trên.

  4. Cho cà-ri ra tô nhỏ, trang trí với ngò thơm và ớt nhỏ cắt lát xéo, dùng chung với bún tươi hoặc cơm nóng.