back to: Recipes Starters

Salad cay miến gà và quả kiwi Zespri®

Nguyên liệu làm salad

  • 3 quả Kiwi Zespri® Xanh (bóc vỏ, cắt dọc làm tư & thái lát 1cm dày)
  • 20g miến sợi, trụng nước sôi trong 1 phút và để ráo nước
  • 1 quả dưa leo (200g), gọt vỏ, bỏ ruột và cắt nhỏ
  • 1 củ cà rốt nhỏ (100g), thái nhỏ
  • 1 củ hành tây nhỏ (60g), cắt dọc làm đôi và xắt lát mỏng
  • 1 búp hoa đại lộc, cắt mỏng
  • 3 lá chanh Kaffir, cắt mỏng
  • 2cm gừng non, thái lát
  • ½ chén bạc hà lá
  • ½ chén ngò

Nguyên liệu làm sốt chấm

  • 3 muỗng canh calamansi nước cốt chanh
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh đường
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 – 2 quả ớt Thái, xắt lát mỏng

  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 200gr ức gà bỏ da, thái thành từng lát
  • ¼ muỗng cà phê tiêu sọ đen

Nguyên liệu làm sốt rưới lên trên bề mặt

  • 1 muỗng canh hạt mè rang
  • Hạt điều 40g, nướng sơ

Developed exclusively for Zespri by popular Malaysian chef Rohani Jelani

Spicy Zespri® Kiwifruit, Glass Noodle And Chicken Salad

Hướng dẫn cách làm

  1. Trộn các loại nguyên liệu làm sốt chấm trong một bát nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Đặt sang một bên.

  2. Để nấu gà, đun dầu trong một cái chảo ở nhiệt độ cao và đảo sơ miếng gà cho đến khi cứng (2-3 phút). Nêm nếm với hạt tiêu đen, lấy chảo ra và chuyển gà vào một bát nhỏ. Rưới khoảng 2 thìa nước sốt vào. Để nguội và đặt sang một bên.

  3. Đặt các miếng kiwi và các nguyên liệu làm salad (miến, các loại rau và rau thơm) vào một góc tư của một tô lớn. Đậy lại và cho vào tủ lạnh để sẵn sàng khi dùng đến.

  4. Cho thịt gà đã được ướp xong vào các nguyên liệu làm sốt còn lại và cho phần salad đã được chuẩn bị vào chung trong một tô lớn. Sau đó, trộn nhẹ cho các nguyên liệu thấm và dọn ra đĩa. Rắc thêm hạt mè và hạt điều lên trên. Món này nên dùng ngay sau khi chế biến.