back to: Recipes Starters

Bún Trộn Cay Kerabu Với Kwi Zespri®

Ingredients

  • 2 quả Kiwi Zespri® Xanh, gọt vỏ
  • ½ tách dừa nạo
  • 100g bún tươi hoặc bún khô
  • 150g tôm tươi đã bóc vỏ và bóc chỉ, rim sẵn
  • ⅓ tách (50g) tôm khô, chiên giòn
  • 6 củ hành tím nhỏ, thái lát mỏng
  • 1 cây hoa đuốc nhỏ (Bunga Kantan), thái mỏng
  • 1 tách đọt đậu Hòa Lan
  • ½ tách (40g) cà rốt băm nhỏ
  • ½ tách lá bạc hà

Nguyên liệu cho nước chấm

  • 3 quả ớt đỏ (60g)
  • 10g mắm tôm
  • 3 muỗng súp (45ml) nước cốt quả tắc
  • ½ muỗng súp nước mắm

Dùng cho 4 người

Developed exclusively for Zespri by popular Malaysian chef Rohani Jelani

Spicy Zespri® Kiwifruit Kerabu Meehon

Cách làm

  1. Bỏ hạt ớt và thái ớt thành lát mỏng. Cho đầy đủ ớt, mắm tôm, nước mắm và nước cốt chanh vào máy đánh xay nhuyễn, sau đó lấy ra để nguyên đó.

  2. Cho bún gạo vào tô cách nhiệt và ngâm với một ít nước nóng cho mềm trong 5 – 10 phút (kiểm tra thường xuyên xem bún đã mềm chưa), sau đó vớt bún ra rây, để ráo.

  3. Cắt đôi quả Kiwi và sau đó cắt ngang thành miếng dày 5cm. Để yên và giữ trong tủ lạnh trong khi bạn chuẩn bị những công đoạn khác.

  4. Rang dừa nạo trên bếp lửa lớn đến khi hơi khét và dừa chuyển sang màu nâu, để yên.

  5. Cho bún đã trụng sơ vào tô lớn để trộn, sau đó cho tất cả phần nguyên liệu khác và nước chấm vào trộn đều. Cho tiếp tôm rang, tôm khô, hành tím, hoa đuốc, đọt đậu Hòa Lan và cà rốt băm nhuyễn vào và trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp thấm gia vị.

  6. Cuối cùng cho Kiwi và lá bạc hà vào. Chia ra từng đĩa và rắc dừa nạo đã rang lên trên và dùng ngay.