SỰ KHÁC BIỆT CỦA ZESPRI

HỆ THỐNG ZESPRI®

Hệ thống độc nhất của Zespri® đảm bảo tất cả các sản phẩm của Zespri® đều được trồng với các kỹ thuật quản lý trồng trọt tốt nhất có thể, trong khi vẫn duy trì được sự tập trung vào việc phát triển bền vững và sự quan tâm đến môi trường tự nhiên.

Zespri System

Zespri-System2

Innovation2

Đây là một hệ thống quản trị chất lượng toàn diện mà được trải dài qua mỗi giai đoạn trong quy trình sản xuất như: các hệ thống trồng trọt, đóng gói, lưu trữ và quản lý chuỗi cung ứng, v.v. Vì thế, các thị trường trên thế giới có thể an tâm rằng tất cả những quả Kiwi Zespri® lúc nào cũng được phân phối trong điều kiện tốt nhất.

Tất cả các nông dân trồng quả Kiwi Zespri® và các nhà cung cấp đều cam kết thực hiện theo Hệ thống Zespri® đạt đẳng cấp thế giới và độc quyền. Hệ thống này được thành lập dựa trên các nguyên tắc chủ yếu sau đây:

 • Thấu hiểu và truyền đạt những ví dụ thực tiễn nhất
 • Thực hiện những quy trình thực tiễn tốt nhất trong suốt chuỗi giá trị
 • Có các quy trình minh bạch, có thể truy nguyên nguồn gốc và được dẫn chứng bằng tài liệu rõ ràng
 • Sử dụng các thực tiễn đạo đức trong kinh doanh
 • Tập trung vào sự phát triển bền vững
 • Đảm bảo sự an toàn thực phẩm
 • Không sử dụng Đột Biến Gen

Các chương trình trong Hệ thống Zespri® bao gồm:

 • Chương trình Kiwi Xanh – là một chương trình bắt buộc phải tuân thủ mà khuyến khích sử dụng các phương pháp tự nhiên để kiểm soát sâu bệnh và cỏ dại.
 • Phân Tích Mối Nguy và Kiểm Soát Tới Hạn (HACCP) – là một chương trình được sử dụng để xác định và kiểm soát bất kỳ các nhân tố có thể gây bệnh
 • Hệ Thống Quản Lý Môi Trường – là một chương trình nhằm thúc đẩy việc sản xuất có trách nhiệm với môi trường, bảo tồn các nguồn tài nguyên và tái chế và phòng ngừa ô nhiễm.


Các biện pháp thực hành cùng với các quy trình minh bạch và mang tính đạo đức như vậy đều được tích hợp vào Hệ thống Zespri® đã làm cho Zespri® tự hào trong việc điều hành kinh doanh một cách đạo đức, trung thực và toàn vẹn. Điều này đảm bảo rằng mỗi một quả Kiwi Zespri® đều được trồng trọt bằng phương pháp tốt nhất, có hương vị ngon nhất và đảm bảo an toàn để thưởng thức.


TÍNH BỀN VỮNG

Ngành công nghiệp quả kiwi New Zealand đã phát triển tự nhiên hơn 100 năm qua đã giúp chúng tôi mang đến cho người tiêu dùng trên toàn thế giới những quả kiwi chất lượng cao cấp, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Sustainability

Sustainability2

Sustainability3

 • Zespri® và ngành công nghiệp quả kiwi nói chung có một sự kế thừa mạnh mẽ trong những cách đổi mới thuộc về môi trường. Sự tập trung của chúng tôi vào việc phát triển tính bền vững tiếp tục nhận được sự ủng hộ vì ý thức ngày càng cao của con người về nhu cầu cần phải chăm sóc môi trường – đảm bảo rằng chúng ta cần phải chăm nom nguồn lực tự nhiên lớn nhất của mình.
 • Hệ thống Zespri® là chuỗi cung ứng khép kín của chúng tôi, nó làm cơ sở vững chắc để đảm bảo chất lượng của quả kiwi Zespri® và minh chứng cho quy trình kỹ lưỡng đằng sau việc trồng và cung cấp loại quả cao cấp này.
 • Chúng tôi hợp tác với các viện nghiên cứu hàng đầu và các đối tác, để thường xuyên tìm hiểu và cải thiện tình hình môi trường của mình.
 • Một nhóm đa chức năng hoạt động bao trùm ngành công nghiệp của chúng tôi tiếp tục đánh giá tính khả thi của những sáng kiến mang tính bền vững và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các sáng kiến này xuyên suốt vòng đời của quả kiwi của chúng tôi.

Zespri® cam kết hướng đến một tương lai khỏe mạnh hơn và tốt đẹp hơn.


SỰ CẢI TIẾN

Ngày nay, sự thành công của Zespri trên thị trường kiwi toàn cầu là kết quả của một sự cam kết không ngừng cải thiện, đổi mới và sự xuất sắc.

Innovation1

Innovation3

Zespri-System3

Vào khoảng cuối thập niên 1970, những người nông dân trồng quả kiwi New Zealand bắt đầu thí nghiệm với việc phát triển tự nhiên một loại quả kiwi vàng. Các hạt giống được nhập khẩu từ Trung Quốc, nơi mà người ta chọn ra một cây giống cái có quả ruột màu vàng và hương vị tuyệt vời lai ghép với một cây giống đực để cho ra những quả to, mọng nước.

Vào năm 1992, một cây giống con từ họ lai tạo này được lựa chọn và chăm sóc, kết quả là đã cho ra những quả kiwi ruột vàng hiện nay được biết đến với tên gọi quả Kiwi Zespri Vàng.

Nhóm phụ trách đổi mới của Zespri đã phát triển ra bộ nền tảng chiến lược cho các chương trình Nghiên cứu và Phát triển của Zespri và hợp tác với những tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới.

 • Zespri cùng với Viện Nghiên cứu Cây trồng và Thực phẩm đã tạo ra một chương trình ươm trồng cây kiwi tự nhiên lớn nhất thế giới.
 • Những loại giống mới đang được phát triển sẽ cho ra các loại quả kiwi có hương vị đa dạng, nhiều màu sắc và kích cỡ nhằm thỏa mãn từng nhu cầu cụ thể của người tiêu dùng.
 • Zespri hợp tác chặt chẽ với mạng lưới nông dân trồng kiwi để chia sẻ các kiến thức về nông nghiệp và các kĩ thuật chuyên môn, và cũng để phát triển và thực hiện các biện pháp canh tác bền vững.
 • Người trồng kiwi đang triển khai các sáng kiến mang tính bền vững như trồng cây bản địa và tái tạo các vùng đất ngập nước để thu hút các loài chim và động vật hoang dã trở lại các khu vườn kiwi để dùng chúng như một giải pháp kiểm soát sâu bệnh tự nhiên.
 • Các nguồn nước thiên nhiên cũng được khai thác để tưới tiêu và bảo vệ khỏi bị sương giá.