ZESPRI LÀ AI?

TẦM NHÌN

Tầm nhìn của Zespri là trở thành “người dẫn đầu thế giới được công nhận về quả kiwi”. Để đạt được mục tiêu đó, Zespri đã thực hiện một cách xuất sắc, không gì sánh được về mặt thương hiệu dựa trên cơ sở lấy người tiêu dùng làm trọng tâm, có mối quan hệ tốt và luôn được làm mới với khách hàng, và được củng cố bởi nguồn cung ứng toàn cầu với chi phí hiệu quả cho loại siêu quả này.

vision02

Công ty Zespri nhắm tới việc cung cấp quả kiwi cho toàn thế giới và quanh năm. Để làm được điều này, chúng tôi đã xây dựng quan hệ với những người trồng kiwi đặc biệt trên khắp thế giới.

growers

Chúng tôi cũng nỗ lực áp dụng các biện pháp thực hành tốt nhất trong toàn bộ quy trình của chúng tôi và chúng tôi quyết tâm trở thành người dẫn đầu thị trường và kinh doanh bền vững trong lĩnh vực này.

Môi trường có tầm quan trọng rất lớn đối với Zespri, vì vậy chúng tôi cam kết rằng quả kiwi Zespri được trồng theo cách mà có ảnh hưởng ít nhất đến môi trường.

vision01

Với tất cả những điều kể trên, sự tập trung chủ yếu của Zespri là thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng bằng việc cung cấp cho họ những quả kiwi thơm ngon nhất, dinh dưỡng nhất và an toàn nhất thế giới.


LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA ZESPRI

Ngành công nghiệp Kiwi New Zealand có lịch sử phát triển phong phú và đáng kinh ngạc. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của loại quả đầy dinh dưỡng này trước khi được gọi là “quả kiwi” như sau.

Ngành công nghiệp Kiwi New Zealand có lịch sử phát triển phong phú và đáng kinh ngạc. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của loại quả đầy dinh dưỡng này trước khi được gọi là “quả kiwi” như sau.

1904Bà Isabel Fraser, nữ hiệu trưởng của trường Cao đẳng nữ sinh Wanganui đã mang hạt cây kiwi về New Zealand từ nơi làm việc của chị gái mình tại thung lũng Yangtze, Trung Quốc. Bà Isabel đưa các hạt giống này cho ông Thomas Allison là chuyên gia trồng hoa quả, sau đó ông đem chúng cho người em của mình là Alexander trồng.

1910Những nhánh kiwi đầu tiên của New Zealand được ghi nhận như là thuộc sở hữu của ông Alexander Allison, miền Nam Wanganui.

1924Ông Hayward Wright là một y tá tại Auckland đã phát triển giống kiwi có ruột màu xanh mà được đặt tên theo tên ông và sau này đã trở thành giống kiwi được trồng nhiều nhất thế giới.

1952Jim MacLoughlin và Grahame Bayliss đã xuất khẩu chuyến hàng thương mại đầu tiên với số lượng 13 tấn kiwi sang nước Anh.

1959-yangtaoQuả kiwi được biết đến với cái tên là “Yang Tao” hay còn gọi là “Quả lý gai Trung Quốc”. Tuy nhiên, những người nông dân tại địa phương muốn đổi tên cho loại quả này vì nhận thấy nó giống với biểu tượng quốc gia của New Zealand – với bộ lông màu nâu đặc biệt của chim Kiwi. Vì vậy, đó là nguồn gốc của cái tên gọi “quả kiwi”.

1970Cơ Quan Cấp Phép Tiếp Thị Quả Kiwi được thành lập nhằm giúp người trồng kiwi quản lý về cấu trúc ngành công nghiệp của họ và kiểm soát các hoạt động của các nhà xuất khẩu. Cấu trúc này đưa ra các mức tiêu chuẩn để thiết lập và điều phối việc thực hiện các hoạt động tiếp thị.

1997Thương hiệu quả kiwi Zespri được ra đời với một sự cam kết là trồng và bán những quả kiwi ngon nhất, và điều này được duy trì đến ngày hôm nay.

1999Công ty Quốc tế Zespri giới thiệu quả Kiwi với hương vị ngọt của miền nhiệt đới, giống ruột vàng thương hiệu Zespri Vàng cho thế giới và đồng thời đổi thương hiệu Quả Hayward thành thương hiệu quả Kiwi Zespri Xanh.

2004Ngành công nghiệp trồng Kiwi New Zealand kỉ niệm 100 năm.

2006Quả Kiwi đạt được thương hiệu Siêu Thực Phẩm mới trong một quyển sách Những Loại Siêu Thực Phẩm Cho Sức Khỏe và Phong Cách của Tiến sĩ Stephen Pratt.

2008Sản lượng kiwi Zespri của New Zealand vượt qua mức 100 triệu khay.