back to: Desserts Recipes

Bánh Sushi Kiwi Zespri® Xanh

Nguyên liệu

  • 2 quả Kiwi Zespri® Xanh, cắt bỏ vỏ và cắt làm tư
  • 1 hộp (12 oz) nước cốt dừa
  • ½ tách nước
  • ½ lon gạo hương lài
  • ⅓ tách đường
  • 1 tách đậu vanilla, cắt đôi và bỏ hạt
  • 4 miếng dứa (4 x ½ x ½ inch)
  • 1,5 tách dừa ngọt, bóp vụn và nướng *

Khẩu phần dùng cho: 4 người

Thời gian làm
30 phút

Thời gian chuẩn bị
20 phút (thêm 2 giờ làm lạnh)

Zespri® Green Kiwifruit Frushi

Hướng dẫn cách làm

  1. Pha trộn hỗn hợp gồm nước cốt dừa, nước, gạo, đường, hạt đậu vani và đậu vani vào nồi cỡ trung. Đem đun sôi ở nhiệt độ cao vừa phải. Khi vừa sôi , giảm nhiệt để trong khoảng 25 đến 30 phút, đảo liên tục cho đến khi gạo mềm và hỗn hợp dung dịch vừa trộn được hấp thụ hết. Bỏ đậu vani và vớt hết lớp dầu thừa. Cho vào tủ lạnh cho đến khi đông lạnh.

  2. Đặt 1 lớp giấy bọc ni lông kích thước 20 x 10 inch lên trên. Đặt gạo vào trong giấy bọc nhựa và phủ đều thành hình chữ nhật kích thước 14×6 inch. Đặt các miếng Kiwi Zespri® Xanh đã được cắt làm tư vào giữa gạo. Làm tương tự với dứa, đảm bảo các loại quả cây được đặt kế nhau.

  3. Sử dụng giấy bọc nilông, cuộn thành hình trụ kích thước 14 inch. Ấn chặt hai đầu và phủ hoàn toản bởi lớp quả cây bên ngoài. Quấn chặt và để trong tủ lạnh 2 giờ hoặc cho đến khi đông lạnh.

  4. Bỏ giấy bọc nhựa ra và cuộn tiếp tục trong nước dừa đã đun nóng. Trang trí bánh sushi, cắt miếng rồi dùng

  5. Cắt sushi thành 4 phần bằng nhau. Cắt lát tròn 0,5 inch từ mỗi phần. Cắt phần còn lại lớn hơn một nửa, chặt góc, tạo thành các lát bánh hình nêm.

  6. Trang trí với 4 phần món tráng miệng với quả cây tươi, xoài và quả mâm xôi, và sô cô la theo yêu cầu.

  7. Đặt 1 lát tròn và 2 lát hình nêm vào mỗi đĩa

* Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 º F. Cho dừa vào khay nướng. Nướng từ 5 đến 10 phút, thỉnh thoảng lật cho đến khi chín.