back to: Desserts Recipes

Sô Đa Bạc Hà, Gừng Và Kiwi Zespri®

Nguyên liệu

  • 3 quả Kiwi Zespri® Xanh
  • 1 hộp sirô vải, ướp lạnh

Konyakku Jelly Nguyên liệu

  • 1 gói bột rau câu
  • 250g đường
  • 900ml nước
  • 60ml nước ép chanh tươi
  • Vỏ chanh bào (1 quả)

dùng cho 4 người

Developed exclusively for Zespri by popular Malaysian chef Rohani Jelani

Zespri® Kiwifruit and Lychee Fruit Salad with Konyakku Jelly Cubes

Cách làm

  1. Đun sôi nước trong nồi cỡ trung.

  2. Cho bột rau câu và đường vào một cái tô nhỏ. Trộn đều và cho vào nồi nước, nấu sôi trên lửa nhỏ cho đến khi bột rau câu hòa tan hoàn toàn.

  3. Tắt bếp, cho nước cốt chanh và vỏ chanh bào vào khuấy đều. Sau đó cho nước thạch vào đĩa sâu lòng, để yên.

  4. Làm lạnh rau câu cho đến khi rau câu đóng khối, sau đó cắt miếng vừa ăn khoảng 2cm.

  5. Gọt vỏ kiwi, cắt dọc làm 4 phần và cắt theo chiều ngang thành nhiều miếng nhỏ, cho tiếp một ít siro bưởi và rau câu cắt nhỏ vào, thêm đá và thưởng thức.

Lưu ý: Cắt nhỏ rau câu đúng lượng vừa ăn, phần còn lại cất vào tủ lạnh để dùng dần