back to: Main Courses Recipes

Dabu-dabu Cá với Kiwi Zespri®

Nguyên liệu

  • 2 Khúc cá thu
  • Dầu ăn cho chảo dán

Tẩm ướp

  • 4 củ Hành tím, xay nhuyễn
  • 2 nhánh Tỏi
  • 1cm Gừng
  • 2 muỗng canh Sốt ớt Sambal
  • 2 muỗng canh Dầu ăn

Dabu-dabu

  • 6 củ Hành tím, thái lát dày
  • 6-7 trái Ớt chỉ thiên đỏ, thái lát
  • 2 trái Cà chua xanh, bỏ hạt, thái hạt lựu
  • 2 trái Cà chua đỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu
  • 5 trái Quất, vắt lấy nước
  • 1 trái Kiwi Zespri® SunGold
  • 1 trái Kiwi Zespri® Xanh
  • 1/2 cốc Dầu dừa
  • Muối và đường để nêm gia vị

Khẩu phần: 2-3 người
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 10 phút

Cách làm

  1. Xay đều các nguyên liệu Tẩm ướp và đảo nóng vài phút cho tới khi dậy mùi thơm. Để hơi nguội và dùng hỗn hợp này để tẩm ướp cá.

  2. Để làm Dabu-dabu, trộn đều các nguyên liệu trừ dầu dừa. Để nghỉ.

  3. Rán cá trên chảo. Sau khi cá chín, bỏ cá ra đĩa và để Dabu-dabu lên trên.

  4. Đun nóng dầu dừa và đổ nhanh tay lên trên cá.

  5. Thưởng thức khi còn nóng.