back to: Recipes Starters

Salad Kiwi Zespri® Kiểu Hi Lạp

Nguyên liệu

  • 2 quả Kiwi Zespri® Xanh, gọt vỏ, xắt hạt lựu lớn
  • 1 quả (150g) dưa leo Nhật
  • 100 – 120g hỗn hợp cà chua bi đỏ và vàng, cắt ngang
  • 1 quả cà chua lớn (120g)
  • ½ quả ớt chuông vàng (90g)
  • ½ tách (60ml) dầu oliu đen
  • 100g phô mai tươi (feta cheese), cắt khúc dày 1cm
  • 80g hành tây, cắt đôi và cắt lát mỏng (tùy thích)
  • ½ tách mùi tây (lấy phần ngọn)

Nguyên liệu làm nước sốt Salad

  • 4 muỗng súp dầu ôliu nguyên chất
  • ½ muỗng súp nước cốt chanh
  • 2 tép tỏi nhỏ (hoặc 1 tép tỏi lớn) lột vỏ
  • 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào nhuyễn
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen
  • ½ muỗng cà phê đường

Dùng cho 4 người

Developed exclusively for Zespri by popular Malaysian chef Rohani Jelani

Zespri® Kiwifruit Greek Salad

Cách làm

  1. Cho kiwi và tất cả các loại rau quả làm salad vào trong một cái tô lớn (nếu được hãy cho tất cả nguyên liệu vào tô, đậy nắp và để trong tủ lạnh 1 – 2 giờ)

  2. Đong lượng nước sốt salad vào chén nhỏ hoặc chai, trộn hoặc lắc cho thật đều

  3. Chỉ rưới nước sốt vào salad khi dùng ngay. Sẽ ngon hơn khi dùng lạnh