back to: Recipes Starters

Salad Kiwi Zespri® Và Ớt Xanh Chấm Sốt Sambal

Nguyên liệu

  • 2 quả Kiwi Xanh Zespri®, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.
  • 100g (4 – 5 quả) đậu bắp, cắt khúc dài 3cm
  • 10 quả ớt hiểm còn xanh (10-15g), để nguyên quả
  • 4 củ hành tím (70g), cắt đôi hoặc lát dày
  • 10g mắm tôm Malaysia (Belacan)
  • 3 muỗng súp dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối.
  • Nước cốt chanh (4 quả).

Dùng cho 4 người

Developed exclusively for Zespri by popular Malaysian chef Rohani Jelani

Zespri® Kiwifruit & Green Chilli Sambal with Salad Platter

Cách làm

  1. Làm nóng dầu trong chảo nhỏ và cho cả đậu bắp, ớt hiểm, hành tím và mắm tôm Malaysia vào. Đun trên lửa vừa trong khoảng 3-4 phút cho đến khi hành và đậu bắp cháy cạnh, sau đó cho Kiwi vào xào đều trong khoảng 1 phút rồi tắt lửa.

  2. Cho tất cả hỗn hợp trên vào máy nghiền thức ăn (food processor) cùng với muối, nước cốt chanh vào xay đều, sau đó nêm nếm gia vị. Có thể thay thế bằng cách cho hỗn hợp khi đã xào chín vào cối đá và dùng chày giã nhuyễn, sau đó cho nước cốt chanh, muối vào trộn đều và nêm nếm gia vị.

  3. Dùng hỗn hợp sambal với xà lách và rau thơm đã bày sẵn ra đĩa hoặc kết hợp với cá nướng/chiên đều được.