back to: Recipes Starters

Ma-Haw* với quả kiwi Zespri®

Món khai vị theo phong cách Hoàng Gia Thái Lan với công thức đơn giản: thịt bằm nhuyễn và xào chín với gia vị đậm đà, sau đó cho từng phần nhỏ lên mặt lát kiwi mỏng.

Nguyên liệu

  • 2 quả Kiwi Zespri® Xanh, cắt nhuyễn.
  • 5 quả Kiwi Zespri® Xanh cắt thành lát dày khoảng 0.5cm.
  • 20gram thịt heo
  • 1 muỗng súp đậu phộng rang
  • 10g đường phèn
  • 2 muỗng súp nước mắm
  • 2 muỗng súp dầu thực vật
  • 7 tép tỏi băm nhuyễn
  • Ớt đỏ, ngò thơm (nếu thích)

Serves: 10

Ghi chú: Ma-haw là một món khai vị đặc trưng của người Thái, được chế biến từ thịt băm phủ lên những lát quả có vị chua.

Zespri® Kiwifruit Ma-Haw

Cách làm

  1. Làm nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm và cho từ từ thịt băm và Kiwi Zespri Xanh cắt nhuyễn vào. Sau khi thịt chín cho thêm đậu phộng rang vào xào.

  2. Nêm nếm với đường phèn và nước mắm, xào chín.

  3. Tắt lửa và để nguội.

  4. Lấy từng phần nhỏ của Ma Haw* (thịt băm xào chín với Kiwi) cho lên mặt lát Kiwi Zespri, trang trí với ngò thơm và vài lát ớt đỏ.