back to: Desserts Recipes

Bánhkiwi Zespri®với kem sữa chua

Nguyên liệu để phủ lên bánh

  • tách mứt Kiwi Zespri® (xem công thức ở món mứt kiwi)

Nguyên liệu dùng trang trí

  • 3 quả kiwi Zespri® Vàng hoặcZespri® Xanh tùy ý (gọt vỏ, cắt đôi theo chiều dọc, cắt thành từng lát)
  • 1 muỗng canh đường bột (hoặc tùy ý định lượng theo khẩu vị)
  • 1 vài lá bạc hà tươi

Nguyêu liệu làm lớp vỏ bánh tráng giòn cuốn

  • 8 miếng bánh tráng cuốn chả giò
  • 2 muỗng canh bơ

Nguyên liệu làm kem sữa chua

  • 200 ml kem đánh để lạnh
  • 150 ml sữa chua tự nhiên

Developed exclusively for Zespri by popular Malaysian chef Rohani Jelani

Zespri® Kiwifruit Pastries with Yoghurt Cream

Hướng dẫn cách làm

  1. Tách đôi miếng bánh tráng (nếu là loại bánh tráng mà làm từ 2 miếng ghép lại với nhau). Dùng con dao sắc để cắt mỗii miếng bánh tráng thành 6 hình chữ nhật hoặc 9 hình vuông.

  2. Đặt một tờ giấy chống thấm dầu vào khay nướng và sắp từng miếng bánh tráng sát nhau. Dùng bơ đã làm tan quết lên hai mặt của mỗi miếng bánh tráng, sau đó nướng chúng trong lòở nhiệt độ 190 độ trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi miếng bánh tráng giòn và vàng đều.

  3. Sau đó, lấy ra để nguội và cất giữ trong hộp kín hơi (có thể làm 1-2 ngày trước đó).

  4. Khuấy đều kem và sữa chua trong một tô nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó đậy lại và ướp lạnh chúng để sẵn sàng sử dụng. (cóthể làm từ vài giờ trước đó).

  5. Đến công đoạn chế biến, đặt miếng bánh tráng nướng trênđĩa, phết một lớp mỏng mứt kiwi lên. Đặt lên phía trên một lớp kem sữa chua, vàtiếp tục đặt một miếng bánh tráng nướng.Làm tương tự cho lớp bánh thứ hai ở trên.Trang trí trên cùng bằng một vài lát kiwi và lá bạc hà.Rắc thêm lên trên một ít đường bột nếu thích.Dùng ngay sau khi chế biến.