back to: Main Courses Recipes

Mì Ý lạnh sốt Pesto và quả Kiwi Zespri®

Nguyên liệu

  • 2 quả Kiwi Zespri® Xanh
  • 150gr mì Ý xoắn
  • 1 muỗng cà phê hành thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê tỏi nghiền
  • 1 muỗng cà phê cần tây thái nhỏ
  • 1 hoặc 2 ớt Ý khô
  • 1 quả cà chua
  • 1 ít đường
  • 1 muỗng cà phê nước sốt pesto
  • Một lượng nhỏ đậu xanh,
  • 5 quả ô liu đen
  • 4 quả cà chua bi
  • Giấm thơm
  • Dầu ô liu
  • 1 muỗng cà phê hạt thông rang
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Đường
  • Lá nguyệt quế
  • Lá húng tây
  • [Nước sốt] Nước sốt Pesto – (húng quế, dầu ô liu, tỏi, hạt thông)

Khẩu phần dùng cho: 4 người

Developed exclusively for Zespri by popular Malaysian chef Rohani Jelani

Zespri® Kiwifruit Pesto Cold Pasta

Hướng dẫn cách làm

  1. Đặt mì ống bạn đã lựa chọn vào nước sôi với muối và dầu. Nấu đến khi mềm.

  2. Tráng chảo bằng dầu Olive . Sau đó cho tỏi nghiền nát, hành tây thái nhỏ, ớt khô, cần tây xay nhỏ vào đảo . Thêm một lá nguyệt quế và cà chua gọt vỏ và thái nhỏ sau đó đun sôi. Bạn có thể thêm một chút đường để giảm độ chua.

  3. Bóc vỏ quả kiwi và đặt trong máy xay để xay nhuyễn.

  4. Làm nước sốt pasta bằng cách pha trộn 1 muỗng canh nước sốt pesto, 3 muỗng canh nước sốt cà chua (2.), 1 muỗng canh giấm thơm, 2 muỗng canh dầu ô liu, 3 muỗng canh kiwi xay.

  5. Cắt quả Kiwi còn lại thành những lát dài vuông.

  6. Đun sôi nhẹ đậu xanh, cắt đi một nửa (cắt đậu nhỏ hơn nữa). Cắt mỗi quả cà chua thành 4 miếng.

  7. Cho mì ống đã luộc, đậu xanh, dầu ô liu, kiwi, cà chua, hạt thông rang vào nước sốt pasta đã được làm và trộn đều.