back to: Main Courses Recipes

Súp Tôm Tom Yum Với Kiwi Zespri®

Nguyên liệu

  • 2 quả kiwi Zespri® Xanh, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ
  • 600g thịt gà và một ít xương, làm sạch và thái miếng nhỏ
  • 200g tôm lớn, lột vỏ và làm sạch, rút chỉ tôm
  • 2cm (30g) củ riềng, gọt sạch vỏ, thái lát mỏng
  • 2 cây sả lớn, lấy đoạn dài 12cm từ gốc lên và đập giập
  • 2 lá chanh Thái, xé viền lá
  • 4 gốc nhánh rau mùi, đập giập
  • 6 – 8 quả ớt hiểm, đập giập
  • 60g nấm khuy hoặc nấm sò, thái lát
  • 2 con mực loại vừa (khoảng 150g), làm sạch và thái miếng dài mỏng 2cm
  • Vài nhánh hoặc lá rau mùi

Hỗn hợp gia vị

  • 4 muỗng canh nước mắm Thái
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê Nam Prik Phao (tương ớt Thái) hoặc tùy chọn.

dùng cho 4 người

Developed exclusively for Zespri by popular Malaysian chef Rohani Jelani

Zespri® Kiwifruit & Prawn Tom Yum Soup

Cách làm

  1. Cho gà vào nồi lớn cùng với 1.3 lít nước cho ngập gà. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa. Thường xuyên hớt bọt và để đun sôi trong khoảng 45 phút. Cho tiếp đầu và vỏ tôm vào và nấu thêm 20 phút nữa. Sau đó chắt nước, chỉ lọc lấy nước dùng và bỏ cặn.

  2. Đong 1 lít nước dùng cho vào nồi mới. Nếu phần nước dùng chưa đủ thì cho thêm một ít nước nữa. Đun sôi và cho củ riềng, sả, lá chanh Thái, ớt và rau mùi vào, để trên bếp lửa nhỏ khoảng 5 phút.

  3. Trong khi chờ đợi thì chuẩn bị phần hỗn hợp gia vị bằng cách cho tất cả gia vị kể trên vào trộn đều.

  4. Cho nấm vào nồi nước dùng đang nấu sôi, sau 3 phút cho tôm vào nấu chín đến khi thịt tôm săn, chín và vỏ có màu hồng đỏ (khoảng 3 phút).

  5. Cho Kiwi Zespri Xanh vào cùng với hỗn hợp gia vị, trộn đều và tắt lửa. Múc ra bát/tô nhỏ và cho thêm rau mùi lên mặt, dùng ngay khi nóng.