back to: Main Courses Recipes

Tôm Nấu Nước Cốt Dừa Với Quả Kiwi Zespri®

Nguyên liệu

  • 2 quả kiwi Zespri® Xanh cắt dọc làm tư
  • 300g tôm vừa hoặc lớn, không bóc vỏ
  • 1 quả ớt sừng đỏ cắt lát dài 2cm
  • 5 – 6 quả ớt hiểm
  • 5 củ hành tím (50g), thái lát
  • Tỏi tép xắt nhỏ
  • 1 cm gừng thái lát
  • 1 cm nghệ, thái lát
  • Vài lá nghệ buộc lại thành túm nhỏ
  • 1 nhánh sả đập giập
  • 2 muỗng súp dầu ăn
  • 150ml nước
  • 200ml nước cốt dừa đậm đặc
  • Muối, gia vị

dùng cho 4 người

Developed exclusively for Zespri by popular Malaysian chef Rohani Jelani

Zespri® Kiwifruit Wedges with Prawn Masak Lemak

Cách làm

  1. Lột bỏ đầu tôm và rửa sạch, không bóc vỏ. Rửa sạch lại lần nữa và để ráo qua rây lọc.

  2. Cho tất cả ớt sừng, ớt hiểm, hành, tỏi, gừng, nghệ cùng với ¼ tách nước vào máy xay nhuyễn.

  3. Dùng chảo cỡ trung, cho lên bếp làm nóng với dầu ăn ở nhiệt độ vừa phải, cho sả và hỗn hợp xay nhuyễn vào xào đều cho tới khi có mùi thơm và hơi khô lại (khoảng 5 phút). Cho tiếp 150ml nước và 100ml nước dừa vào nấu sôi, sau đó cho tôm, lá nghệ và nêm với muối. Đun hỗn hợp trên lửa riu riu từ 8 – 10 phút cho tới khi thấy tôm chín, thịt săn lại và vỏ có màu hồng đỏ.

  4. Cho phần nước cốt dừa còn lại vào đun nhẹ tiếp hỗn hợp rồi cho kiwi Zespri Xanh vào. Tiếp tục để trên bếp với lửa nhỏ, thường xuyên khuấy đều để nước dừa bên trong không bị vón cục. Đun trong 5 phút rồi tắt lửa.

  5. Dùng với cơm nóng sẽ rất ngon.