back to: Main Courses Recipes

Cá Sốt Chua Ngọt Với Kiwi Zespri®

Nguyên liệu

  • 2 quả Kiwi Zespri® Xanh, gọt vỏ và thái miếng nhỏ
  • 400g phi lê cá, thái miếng dài 5cm
  • ¼ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê tiêu sọ
  • ½ tách bột ngô
  • 1 cm gừng, gọt vỏ và thái lát mỏng
  • 2 tép tỏi, thái lát mỏng
  • 60g hành tây nhỏ, thái làm tư
  • 10 quả cà chua bi tròn (đỏ hoặc vàng), thái đôi
  • ½ quả ớt chuông vàng, thái lát mỏng, dài 2cm
  • Dầu chiên (1 tách hoặc 250ml)

Nguyên liệu làm nước sốt

  • ¼ tách (60ml) tương cà
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh giấm táo
  • 1 muỗng canh bột ngô
  • ½ tách (125ml) nước
  • 2 muỗng cà phê đường
  • ¼ muỗng cà phê muối

dùng cho 4 người

Developed exclusively for Zespri by popular Malaysian chef Rohani Jelani

Zespri® Kiwifruit with Sweet and Sour Fish

Cách làm

  1. Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào tô và trộn đều đến khi các nguyên liệu thật sự hòa nhuyễn vào nhau, sau đó để qua một bên. Làm mềm và ướp sơ cá phi lê với muối và tiêu, lăn qua bột ngô và rắc nhẹ cho phần bột thừa rơi xuống.

  2. Đun nóng chảo dầu và cho phi lê cá vào chiên vàng. Chiên vàng giòn cả hai mặt cá và lưu ý không nên lật cá khi mặt chiên chưa được vàng (chiên cá chín kỹ, nếu cần có thể chia thành nhiều lượt chiên và nên để khoảng trống giữa những lát cá trong chảo, không nên để cá quá gần hoặc dính vào nhau trong khi chiên).

  3. Cá chiên xong sắp ra đĩa, tắt bếp và để nguội dầu. Đổ bớt dầu ra ngoài và chỉ để lại khoảng 1 muỗng cà phê dầu trên chảo.

  4. Làm nóng lại chảo với lửa lớn, cho hành, tỏi, gừng vào phi vàng trong 3 – 4 phút. Cho tiếp Kiwi, ớt chuông và cà chua bi vào xào đều trong 3 – 4 phút.

  5. Cho hỗn hợp nước sốt đã làm sẵn vào chảo.

  6. Đun sôi tất cả hỗn hợp trên bếp trong khoảng 3 phút cho đến khi sánh lại. Nêm gia vị vừa ăn và rưới nước sốt lên trên bề mặt cá đã chiên sẵn. Dùng ngay với cơm nóng.