back to: Desserts Recipes

Cốc cầu vồng với kiwi Zespri® SunGold

Những chiếc cốc kiwi đầy thạch thật vui nhộn, sặc sỡ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời giàu dinh dưỡng cho tiệc vui của bé!

Nguyên liệu

  • 6 quả Kiwi Zespri® SunGold vừa chín tới, còn cứng tay
  • 1 gói thạch rau câu pha lê konyaku
  • Một chút chất tạo màu thực phẩm

Dùng cho 6 người ăn

Developed exclusively for Zespri by popular Malaysian chef Rohani Jelani

Zespri® SunGold Kiwifruit Rainbow Cup

Hướng dẫn

  1. Làm thạch rau câu theo hướng dẫn trên gói, cho thêm đường để vừa ngọt.

  2. Chia thạch ra làm hai phần và tạo màu với vài giọt tạo màu thực phẩm. Sau đó để từng phần thạch riêng đến khi đông lại. Giữ lạnh trong tủ lạnh, sau đó lấy ra và cắt thành miếng nhỏ hình hạt lựu hoặc có thể dùng khuôn cắt hình hoa loại nhỏ.

  3. Dựng đứng quả kiwi SunGold (phần to hơn đặt ở dưới nơi cuống quả tiếp xúc với bề mặt dưới). Nếu cần có thể cắt ngang nhẹ phần đế để quả không bị đong đưa. Lấy mũi dao tỉa cắt phần đầu của quả kiwi khoảng 1/3 quả từ trên xuống dưới (theo như hình minh họa). Bỏ đi phần đầu này của quả kiwi.

  4. Dùng muỗng sắc cạnh múc ruột quả kiwi SunGold bên trong, chỉ để lại phần vỏ làm “cốc” kiwi và độ dày ruột quả bên trong còn khoảng 0.5 cm. Sau đó cắt phần ruột quả thành miếng nhỏ hạt lựu hoặc hình khối tam giác.

  5. Xúc kiwi SunGold cùng với thạch rau câu đủ màu vào trong “cốc” và sắp ra khay hoặc đĩa phẳng. Có thể chuẩn bị trước 2 giờ trước khi dùng.