back to: Desserts Recipes

Bánh Phômai không cần lò nướng với Kiwi Zespri® SunGold

Nguyên liệu

Đế bánh

  • 70g Bánh quy dễ tiêu hóa
  • 100g Ngũ cốc ăn sáng
  • 70g Bơ, đun chảy

Lớp phômai

  • 8g Bột gelatin
  • 40g Nước
  • 150g Kem Whipping Cream
  • 500g Kem phômai, để mềm
  • 120g Đường bột, đã rây mịn
  • 60g Sữa chua

Topping

  • 3 trái Kiwi Zespri® SunGold
  • 5 cánh Cánh hoa hồng ăn được

Làm nguyên 1 chiếc bánh
Thời gian chuẩn bị: 40 phút

Cách làm

  1. Để làm Đế bánh, nghiền vụn bánh quy dễ tiêu hóa và ngũ cốc ăn sáng và trộn đều với bơ đã đun chảy.

  2. Ép chặt hỗn hợp bánh quy đã nghiền vụn xuống đáy khuôn bánh tròn 8 inch và để đông trong tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

  3. Để làm Lớp phômai, rắc đều gelatin vào nước và để nghỉ cho gelatin nở ra trong 5 phút.

  4. Đánh bông kem whipping cream trong tô và để nghỉ.

  5. Trong một tô khác, đánh bông kem phômai và đường bột trong 5 phút hoặc tới khi bông xốp.

  6. Đun nóng gelatin tới khi nóng chảy và trộn đều vào hỗn hợp phômai.

  7. Trộn đều sữa chua và kem whipping cream đã đánh bông vào hỗn hợp phômai.

  8. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh và để đông trong tủ lạnh qua đêm.

  9. Tháo khuôn, xếp lát Kiwi Zespri® SunGold và cánh hoa hồng lên mặt bánh phômai.